Luật chơi – Cách đánh cơ bản bài tiến lên đếm lá dễ hiểu nhất

Bài tiến lên đếm lá có thể xem là trò cổ điển hàng đầu, phổ biến và rất được nhiều người yêu thích. Dành cho những bạn mới “lấn sân” sang lĩnh vực này. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về quy luật, cách chơi, chiến thuật… Cùng tham khảo nhé!

Luật chơi tiến lên đếm lá như thế nào?

Luật chơi của game này rất đơn giản. Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng bộ bài tây 52 lá. Nếu bạn là chiến binh mới thì có lẽ cần thời gian 5 – 10 phút để học tên gọi và chức năng của 52 lá bài. Tuy nhiên đa phần mọi thứ đã quá quen thuộc nên hầu hết ai cũng biết. Vì vậy để đỡ rườm rà, chúng ta sẽ đi vào hướng dẫn trực tiếp trò chơi như sau:

 • Số người chơi tối thiểu là 2, tối đa là 4 người.
 • Mỗi người chơi được chia 13 lá bài, ngồi vòng tròn đối diện nhau và đánh theo vòng kim đồng hồ.
 • Người có lá Ba Bích (Quân bài nhỏ nhất) hoặc người chia bài được quyền đánh trước (tùy luật giao từ đầu). Thông thường ưu tiên sẽ nghiên về người có Ba Bích hơn.
 • Cứ thế nếu bạn có giá trị cao hơn thì sẽ giành được quyền đưa ra nước đi. Người chiến thắng chung cuộc sẽ giành được phần thưởng và đi nhất trong ván tiếp theo.
 • Vòng game này chỉ có 1 người chiến thắng duy nhất. Sau khi người đầu tiên hết bài, 3 đối thủ còn lại vẫn tiếp tục phân thắng bại để tìm người thua cuộc.

Trên giao diện game online, nếu mạng lag thì bạn vẫn có 10 giây để kết nối lại. Nếu vẫn không liên kết được thì lượt đánh vẫn còn đó. Tuy nhiên thời gian thì vẫn chạy đều tới khi ván kết thúc thì sẽ tự động bị trừ tiền và kick.

Lá bài nào uy lực nhất trong tiến lên đếm lá?

Các lá bài trong tiến lên đếm lá có độ mạnh khá dễ hiểu. Lần lượt là: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2.

Trong đó lại phân chia ra độ mạnh tăng dần Bích – Chuồn – Rô – Cơ. Lớn nhất trong 52 lá là 2 cơ, thấp nhất là 3 bích.

Không chỉ đi các nước đơn, bài còn chia thành cấp độ đôi và sảnh là:

 • Bài đơn – 1 lá
 • Bài đôi – 2 lá nhưng phải cùng giá trị. Ví dụ đôi 3, đôi 4, đôi 5…
 • Bài ba lá – 3 lá có cùng giá trị. Ví dụ 3 lá 10, 3 là J, 3 lá Q…
 • Bài tứ quý – 4 lá cùng giá trị bao gồm cơ – rô – chuồn – bích
 • Bài ba đôi thông – 3 bài đôi liên tiếp
 • Bài bốn đôi thông – 4 bài đôi liên tiếp

Để chặn được bước đi của đối thủ, bắt buộc bạn phải có giá trị lớn hơn. Ví dụ đối thủ đi 3 lá, 6 bạn phải có 3 lá 7 trở lên mới có thể chặn đường.

Chính vì vậy kết quả thắng thua không hẳn chỉ phụ thuộc vào tư duy, logic mà còn quan trọng ở chất bài và may mắn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cơ bản về bài tiến lên đếm lá. Nếu bạn cũng là một fan cứng của trò game này, hãy nhanh tay tải về và chơi tiến lên đếm lá online trực tiếp bằng điện thoại nhé! Vừa tiện lợi, vừa có cơ hội rủng rỉnh tiền thì ai mà không thích cơ chứ! 

Cũng phải cập nhật thêm cho bạn biết là hiện tại đã có tiến lên đếm lá offline rồi nhé! Giờ thì có thể thoải mái chơi thỏa thích mà chẳng cần đến wifi, 3G, siêu tiện lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *